Nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm bóng vàng hay bóng đỏ

Nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm bóng vàng hay bóng đỏ? là điều mà người mua hàng thường băn khoăn không biết chọn loại nào, vì nghe nói đọc nhiều mà vẫn chưa thể đi đến quyết định xem nên chọn loại nào cho phù hợp với gia đình mình. Để người tiêu dùng có sự lựa chọn thoải mái, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ có sự so sánh về 2 loại bóng đèn sưởi nhà tắm bóng vàng và bóng đỏ.
Đèn sưởi nhà tắm bóng đỏ xuất hiện vào cuối năm 2018, đây là một bước tiến mới về công nghệ mang đến tính năng ưu việt cho người tiêu dùng. Nhiều người nhận định rằng đèn sưởi có bóng đỏ thì sẽ có nhiều ưu điểm hơn bóng vàng. Theo các chuyên gia thì đèn sưởi ấm bóng đỏ và bóng vàng đều có những ưu điểm nhất định. Hiện nay thị trường đa số các hãng đèn sưởi đều sử dụng bóng vàng, tuy nhiên, vào cuối năm nay với sự xuất hiện của bóng đỏ cũng đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

sử dụng đèn sưởi nhà tắm bóng vàng
sử dụng đèn sưởi nhà tắm bóng vàng

Ưu điểm giống nhau của đèn sưởi nhà tắm bóng đỏ và bóng vàng

  • Đèn sưởi bóng đỏ hay vàng đều sử dụng công nghệ ánh sáng có bước sóng dạng hồng ngoại có khả năng làm ấm không gian tức thì, không đốt cháy oxy, không làm khô da, vì vậy rất tốt cho sức khỏe người dùng.
  • 2 loại bóng đèn phát ra bức xạ nhiệt hồng ngoại tạo nhiệt nóng, làm ấm không gian nhanh chóng, xua tan không khí lạnh. Vì vậy phòng các bệnh thường hay gặp vào mùa đông như cảm lạnh, viêm phổi, ho,…. Đặc biệt đèn sưởi hồng ngoại rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, phụ nữ sau sinh và người già là những đối tượng có sức đề kháng yếu để chống chọi với thời tiết rét đậm rét hại.
  • Tia hồng ngoại của 2 loại bóng đều làm đẹp da và cải thiện làn da thiếu sức sồng và bị lão hóa.
  • Đèn sưởi hồng ngoại bóng đỏ hay bóng vàng đều trải qua quá trình kiểm tra chất lượng khắt khe trước khi đưa ra thị trường, bóng đèn được làm từ thủy tinh cứng kết hợp với công nghệ IPX4 chịu nước rất tốt, khả năng chống cháy nổ và chập điện cao, cho người dùng an tâm mỗi khi tắm.
sử dụng đèn sưởi nhà tắm bóng vàng
sử dụng đèn sưởi nhà tắm bóng vàng

Sự khác nhau giữa bóng vàng và bóng đỏ

  • Bóng sưởi nhà tắm bóng vàng được nhiều hãng đèn sưởi sử dụng trong nhiều năm gần đây, tạo ra ánh sáng quen thuộc với người dùng. Đây là dòng đèn sưởi đã được mọi người tìm mua nhiều nhất ở trong và ngoài nước, hiện nay vẫn nhiều người ưa thích bóng sưởi này hơn vì nó tạo cảm giác gần gũi hơn.
  • Đèn sưởi bóng đỏ ra đời muộn hơn và một số chi tiết được cải tiến hơn nhằm phục vụ yêu cầu của người tiêu dùng và khắc phục khiếm khuyết gay chói mắt của bóng vàng. Bóng mạ đỏ giảm chói mắt hơn so với bóng màu vàng và khả năng sưởi ấm của bóng đèn cũng không hề giảm so với bóng vàng. Bóng đỏ được sử dụng nhiều trong phòng ngủ cho các bé và người già vì có ánh sáng dịu nhẹ hơn.

Kết luận: Bóng hồng ngoại mạ vàng được cải tiến hơn là giảm độ chói gắt mang lại nhiều ánh sáng vàng hơn. Độ bền bỉ của bóng đèn mạ vàng không dài bằng đèn trắng, giá đèn vàng cao hơn đèn trắng do đầu vào sản xuất tốn kém hơn.

sử dụng đèn sưởi nhà tắm bóng vàng
sử dụng đèn sưởi nhà tắm bóng vàng

Nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm bóng vàng hay bóng đỏ

Đèn sưởi nhà tắm bóng đỏ hay bóng vàng đều có nhiều điển tương đồng về tính năng, lợi ích mà nó mang lại và có độ an toàn cao, khả năng sưởi ấm tức thì và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên chỉ có một chút khác biệt nhưng cả 2 loại bóng đèn này đều sưởi ấm rất tốt cho mùa đông. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm tới thương hiệu, tính năng, tổng công suất, kích thước và mẫu mã có phù hợp với diện tích nhà tắm và gu thẩm mỹ để mua được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Xem thêm: Cách chọn đèn sưởi hồng ngoại cho trẻ tốt nhất