Sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại thế nào mới đúng?

Sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại được xem là phương pháp giữ ấm hiệu quả. Đặc biệt với những gia đình có trẻ em và người lớn tuổi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sưởi ấm bằng đèn tia hồng ngoại đúng cách. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây về đèn sưởi hồng ngoại nhé!

Sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại – Nên bật trước từ 1- 2 phút

Với công suất hoạt động lớn hơn so với các sản phẩm đèn thông thường, khi sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại các bạn chỉ cần bật trước từ 1- 2 phút là được. Trong vòng từ 1- 2 phút, khả năng tỏa nhiệt của đèn hồng ngoại sẽ đủ để giữ ấm cho cơ thể của bạn.

Sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại thế nào mới đúng? 1

Lưu ý: Với những người có sức khỏe tốt, chỉ cần sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại trong khoảng thời gian trước và sau khi đã tắm xong. Còn với những người có sức khỏe yếu hơn, có thể sử dụng đèn hồng ngoại trong suốt quá trình tắm đều được.

Sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại – Thời gian tối đa là 40 phút

Theo các chuyên gia cho biết, bạn chỉ nên sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại tối đa trong vòng 40 phút là được. Trong trường hợp nếu muốn sử dụng tiếp, các bạn nên tắt đèn đi trong vòng 30 giây rồi mới bật lại tiếp.

Nếu sưởi ấm từ đèn hồng ngoại quá lâu, công suất vượt quá mức quy định thì rất dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ. Vì thế, trong quá trình tắm, các bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ đường dây dẫn điện.

Với trẻ nhỏ, thời gian sử dụng đèn sưởi hồng ngoại tối đa là 20 phút. Lưu ý thêm không nên để đèn hồng ngoại quá gần chậu nước sẽ dễ làm giảm khả năng tỏa nhiệt của đèn.

Sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại – Chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Với các gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi nên lưu ý về vị trí lắp đặt đèn sao cho phù hợp nhất. Chiều cao lý tưởng nhất để lắp đặt đèn hồng ngoại là từ 1.8m trở lên. Bởi khi sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại nhiệt lượng tỏa ra khá lớn. Nếu để đèn ở chiều cao 1,8m sẽ giúp cơ thể vừa đủ ấm và không gây rát da.

Sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại thế nào mới đúng? 2

Chọn sản phẩm sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại tiết kiệm điện

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm đèn hồng ngoại đa dạng mẫu mã kiểu dáng. Tuy nhiên không phải sản phẩm sưởi ấm từ đèn hồng ngoại nào cũng tiết kiện điện năng và chi phí cho bạn.

Bạn nên sử dụng loại đèn sưởi hồng ngoại Navado hoặc Milor. Đây là hai dòng sản phẩm đèn hồng ngoại chất lượng cao cấp, thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi. Nếu diện tích phòng tắm nhà bạn dưới 4m2, bạn hãy sử dụng đèn sưởi hồng ngoại Navado hoặc Milor kiểu 2 bóng là được. Nếu diện tích nhà tắm trên 6m2 thì loại đèn sưởi hồng ngoại Navado 3 bóng sẽ đảm bảo nhất.

Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về cách sưởi ấm bằng đèn hồng ngoại đúng nhất. Hiện tại Công ty TNHH Navado Việt Nam có cung cấp các sản phẩm đèn hồng ngoại Navado, Milor – bạn có thể tham khảo nhiều mẫu đèn đẹp, chất lượng tại đây:https://densuoihongngoai.com/.

Xem thêm: Đèn sưởi tia hồng ngoại